พม่าการเดินทางอันสุดหรูที่ซ่อนอยู่แห่งทวีปเอเชีย

พม่าการเดินทางอันสุดหรูที่ซ่อนอยู่แห่งทวีปเอเชีย

พม่าได้รับคำกล่าวว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่งดงามและเต็มไปด้วยสัพยากรธรรมดาที่สุดของโลก ซึ่งจะอยู่ติดกับประเทศอินเดีย บังกลาเทศ ไทย ลาว และจีน แถมยังอยู่ใจกลางแห่งเส้นทางสายไหมอีกด้วย มีตั้งแต่บาร์ ชายหาด ยันเรือสำราญ สิ่งเหล่านี่คือเหตุผลที่คุณควรวางแผนไปเที่ยวพม่าเป็นสถานที่ต่อไป

 

ล่องเรือพม่า

กลุ่มเกาะมะริดมีความยาวถึงใต้สุดของประเทศและยังมีเกาะอยู่ถึง 800 เกาะภายในมหาสมุทรอันดามันอีกด้วย เพราะว่าพม่าถูกตัดออกจากโลกภายนอกมาเป็นเวลานาน เกาะเหล่านี้จึงยังไม่ถูกนักท่องเที่ยวทำลายไปและยังคงมีความงดงามอยู่ซึ่งต่างจากประเทศไทย หมายความว่าที่นี่ยังมีหมู่เกาะอีกมากมายที่เราสามารถไปสำรวจได้และจะใช้เวลาท่องเที่ยวนานตั้งแต่ 5 วันถึง 5 สัปดาห์เลยก็เป็นได้คุณอาจจะอยากผ่อนคลายบนชายหาดที่ว่างเปล่า เครื่องดื่มในมือ หรือไปแข่งกับปลาโลมา ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับคุณท

 

นั่งบอลลูนชมพุกาม

พม่าได้ถือว่าเป็นแผ่นดินแห่งเจดีย์ เป็นหนึ่งในประเทศที่เลื่อมใสในพระพุทธศาสนาที่สุดในโลก เมืองพุกานนั้นเป็นเมืองเก่าแก่และอดีตเป็นเมืองหลวงแห่งอาณาจักรอิสลามตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 ถึง ศตวรรษที่ 13 ซึ่งเคยมีวัด เจดีย์ และพิหาม ถึง 10,000 แห่งด้วยกัน อย่างไรก็ตามทุกวันนี้ก็ยังมีมากถึง 2,200 แห่งถือว่ายังเป็นจำนวนที่มากอยู่เช่นกัน การนั่งบอลลูนชมพุกามนั้นเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่คุณจะลืมไม่ได้เลย ทัวร์บอลลูนนั้นจะนำคุณลอยเหนือวัดอันเก่าแก่ให้ชมอย่างน่ามหัศจรรย์ขณะที่พระอาทิตย์กำลังขึ้นส่องสว่างให้กับเมืองอันเก่าแก่ต่อหน้าคุณ

 

ย่างกุ้งที่พลุกพล่าน

ย่างกุ้งเป็นเมืองค้าขายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ไม่มีที่ไหนในประเทศที่เจริญและอุดมสมบูรณ์เท่าที่นี่อีกแล้ว นอกจากนี้ย่างกุ้งยังมีเจดีย์องค์ใหญ่ที่สุดของโลกตั้งอยู่ด้วย ย่างกุ้งมีสถานที่เที่ยวกลางคืน แหล่งช๊อปปิ้ง และร้านอาหารหลายแห่ง เช่นเดียวกันในเมืองนี้ก็มีโรงแรมที่เก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดอีกด้วย

 

เรือสำราญสุดหรู

เดินทางอย่างมีสไตล์บนเรือสำราญที่จะนำคุณจากพุกานไปยังมัณฑะเลย์ นอกเหนือจากวิวอันสวยงามและกิจกรรมภายนอกต่างที่คุณทำได้บนสถานที่หยุดเรืออันมากมายแล้วนั้น ระหว่างท่องเรือคุณจะได้รับการบริการอย่างดีและได้รับประทานอาหารท้องถิ่นและอาหารแพนเอเชีย อีกทั้งคุณยังสามารถร่วมงานปาร์ตี้ค๊อกเทลและร่วมทำกิจกรรมโยคะกับไทเก็กประจำวันอีกด้วย

 

หาดงาปาลี

หาดทรายขาวเก่าแก่น้ำใสแห่งงาปาลีนั้นได้รับการยกย่องเป็นหาดท่องเที่ยวหลักของประเทศ ซึ่งห่างจากสนามบินเพียงแค่ 15 นาทีโดยการขับรถ งาปาลีเป็นที่ๆคุณสามารถหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ๆของประเทศพม่าที่กำลังพัฒนาได้เลย

 

เทือกภูเขาหิมาลัย

ประเทศพม่าก็ยังได้ประโยชน์จากการอยู่ที่ตีนเขาของเทือกเขาหิมาลัยเช่นกัน ผู้รักกิจกรรมภายนอกต้องตกหลุมรักพื้นที่แห่งนี้แน่นอนที่มีกิจกรรมตั้งแต่การเดินเส้นทางภูเขาจนถึงการล่องแก่ง ปูดาโอเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและอยู่เหนือสุดของพื้นที่นี้และเต็มไปด้วยนกนานาชนิดและยังมีกล้วยไม้สีดำที่คุณสามารถพบได้แค่บนพื้นที่เล็กๆแห่งนี้บนโลกอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะชอบการเดินเขา หรือขี่ช้าง คุณก็สามารถทำทุกอย่างได้ ณ ที่แห่งนี้ซึ่งมีพื้นหลังที่เป็นเทือกเขาสีขาวอันงดงามอีกด้วย

 

 

Source : https://anitahendrieka.com/9-reasons-myanmar-southeast-asia-gem

http://www.lifestyleasia.com/551524/myanmar-asias-hidden-gem-luxury-travel