คุณควร และไม่ควรปฏิบัติตามคณะทัวร์อะไรบ้าง

คุณควร และไม่ควรปฏิบัติตามคณะทัวร์อะไรบ้าง

เคล็ดลับ 10 ข้อนี้จะช่วยทำให้การใช้บริการทัวร์เป็นไปได้อย่างราบเรียบ และไร้ปัญหาปวดหัวไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวโดยใช้บริการทัวร์ครั้งแรก หรือจะเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝน

 

ตรงต่อเวลา

ประโยชน์หนึ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดของการใช้บริการคณะทัวร์คือทุกสิ่งได้การวางแผนแล้วล่วงหน้า ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาคิดเพิ่มเติมในเรื่องของการเดินทาง และทำกิจกรรมอะไรต่อ การมาสายไม่เพียงเป็นเรื่องที่ไม่ให้การเคารพอย่างเดียว แต่ยังสามารถทำลายแผนตารางของวัน ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณได้ชำระเงินไปแล้ว

 

ถามคำถาม

การทัวร์ไม่ใช่การบรรยาย แต่เป็นเหมือนกับการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด นั่นหมายความว่าคุณควรจะเข้าร่วมโดยการฟัง และตั้งคำถาม ผู้นำเที่ยวที่ได้รับการฝึกฝนมักจะมีความรู้มากมาย ซึ่งเกินกว่าสิ่งที่พวกเขาวางแผนจะแบ่งปันในการนำทัวร์ ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับคุณในการมีส่วนร่วม ณ จุดนี้ ถามคำถามที่ตรงประเด็นเมื่อคุณอยากถาม และเชื่อมันกับคำตอบของผู้นำเที่ยว เป็นงานของพวกเขาอยู่แล้วที่จะตอบคำถามอย่างถูกต้อง

 

การท่องเที่ยว

การเที่ยวแบบคณะทัวร์มักจะใช้เวลายาวนานกว่าการเที่ยวทั่วไป ดังนั้นจงใช้โอกาสนี้ในการสร้างมิตรภาพที่ยาวนาน การพบเจอโลกกับกลุ่มคนที่มีความคิดเหมือนกัน, คนขี้สงสัยจะทำให้ประสบการณ์การท่องเที่ยวของคุณดีขึ้นแสดงความเคารพ โดยเฉพาะเมือคุณกำลังท่องเที่ยวกับคุณจากประเทศอื่นๆ จำไว้ว่าขนมธรรมเนียม และกิจวัตรประจำวันอาจจะแตกต่างออกไป

 

เลือกทัวร์ที่เข้าได้กับคุณ

คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น และไม่รู้สึกประหลาดใจจนไม่ได้ตั้งตัว หากคุณทำการค้นคว้า และทราบว่าคุณจะไปเจอกับอะไรล่วงหน้า มองหาบริษัทที่จัดเตรียมสิ่งต่างๆให้นักท่องเที่ยวที่มีอายุรุ่นเดียวกับคุณ และมีข้อเสนอในการไม่คิด ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่เดินทางคนเดียว

 

เปิดใจสำหรับแผนสำรอง

ทำตัวให้ยืดหยุ่น คุณเที่ยวเพื่อประสบพบเจอกับสถานที่ใหม่ๆ ดังนั้นให้เปิดใจลองอาหารใหม่ๆ, พักในโรงแรม หรือโฮสเทลที่อาจจะไม่เข้าขั้นมาตรฐานทั่วไป และดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมท้องถิ่นโดยการพูดคุยกับผู้ร่วมเดินทาง และคนท้องถิ่นและเมื่อมีสิ่งใดที่ไม่เป็นไปถามแผนที่วางไว้ พยายามเปลี่ยนเหตุการณ์เลวร้ายให้เป็นเรื่องตลกขบขัน วิธีการที่เรารับมือกับมันสามารถทำให้การท่องเที่ยวสนุก หรือย่อยยับได้เลย คิดถึงวิธีที่จะเปลี่ยนให้เป็นเรื่องตลก เพื่อให้เป็นจุดเด่นในการท่องเที่ยว แทนที่จะเป็นความหายนะ

 

ทำตามกฎระเบียบ

บริษัททัวร์มากมายมีการตั้งกฎ และแนวทางเฉพาะ อ่านและให้ความเคารพ หากมีการห้ามสูบบุหรี่ในห้องนอน หรือในรถตู้ และรถบัส คุณก็จำเป็นต้องทำตาม หากการท่องเที่ยวนี้สำหรับผู้ที่ท่องเที่ยวคนเดียว หรือคนโสด คุณก็ห้ามนำคู่สมรส หรือเพื่อนมากด้วย เช่นเดียวกับการทำตามขนบธรรมเนียม และกฎต่างๆของท้องถิ่น ท้ายที่สุดแล้วคุณมีหน้ารับผิดชอบพฤติกรรมของคุณเอง ไม่ใช่บริษัทคณะนำเที่ยว

 

แจ้งความต้องการพิเศษล่วงหน้า

ผู้นำเที่ยวจะสามารถจัดหาความต้องการพิเศษสำหรับคณะทัวร์ได้ ตราบใดที่มีการแจ้งเตือนล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นการอาการแพ้ หรือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการเข้าถึง การสื่อสารกับตัวแทนการจอง หรือการท่องเที่ยวโดยตรง และติดตามผลกับผู้นำเที่ยว หรือรายละเอียดติดต่อที่สำคัญก่อนการออกเดินทางอย่าลืมว่าคุณกำลังท่องเที่ยวพักผ่อน หัวเราะไปกับคนท้องถิ่น และกินอาหารอร่อยๆ พยายาม และหัดพูดว่าได้กับทุกสถานการณ์

 

แหล่งที่มา : https://www.smartertravel.com/2017/08/15/how-to-act-on-a-group-tour